• Hotline: 0865.821.086
  • Email: summercamp@ecs.edu.vn

Cha mẹ có được tham gia chương trình du học hè 2023 không?

Chương trình du học hè sẽ là một dịp để các con “đổi gió”, chào đón một mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, không ít phụ huynh băn khoăn rằng liệu mình có được tham gia cùng các con trong chương trình du học hè này không? Trong bài viết này, Duhoctoancau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Câu trả lời là “Phụ huynh không nên tham gia chương trình du học hè cùng các con” bởi 3 lý do sau đây:

Du học hè là dịp để con rèn luyện tính tự lập

Bạn cần hiểu rõ mục đích cho các con tham gia trại hè là gì, đó là “đi để trưởng thành”. Trong chữ “đi” ở đây có nghĩa là “tự đi”. Có thể những bước chuẩn bị ở nhà sẽ được bố mẹ hỗ trợ nhưng một khi con đã bước lên chuyến xe du học hè có nghĩa là con phải tự “xoay xở”, tự chăm sóc bản thân, tự học hỏi và tự rút kinh nghiệm. Vì vậy, nếu như có bố mẹ đi cùng, liệu các con có tự lập hoàn toàn hay không? Chỉ cần một chút khó khăn, có thể con sẽ lại chạy đến nhờ vả, và vì thế các con sẽ đánh mất cơ hội suy nghĩ độc lập và tự giải quyết vấn đề đó. Đó là một điều không nên có trong một chuyến đi để thu về những giá trị tốt đẹp mà ở nhà không thể có được.

Cha mẹ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của con tại trại hè Singapore

Sự trăn trở của nhiều bậc phụ huynh về việc mình có nên theo con đi du học hè hay không xuất phát từ nhiều nỗi lo như: Con có an toàn không? Con có biết tự chăm sóc mình không? Khi gặp khó khăn ai sẽ là người giúp đỡ, bảo vệ con?. Điều mà chúng tôi ưu tiên đặt lên hàng đầu trong chương trình du học hè đó là sự an toàn cho các con. Bởi chỉ khi các con được ở trong một môi trường lành mạnh hay nói cách khác là một môi trường “sạch” thì các con mới có thể gieo trồng những hạt giống tích cực được.

Và đó cũng là lý do chúng tôi chọn đất nước Singapore, một đất nước “sạch” trên mọi phương diện, từ môi trường tới văn hóa, con người, tất cả đều “Xanh” và đều trong lành. Hơn nữa, khi các con tham gia vào chương trình du học hè, các con được công ty TIS bảo lãnh và hỗ trợ 24/7 trong suốt chương trình tại Singapore. Nếu như các con có các vấn đề về sức khỏe thì trưởng đoàn và đội ngũ của TIS sẽ hỗ trợ các thủ tục y tế và cập nhật tình hình sức khỏe cho phụ huynh hàng ngày.

Cho con biết quý trọng gia đình và biết ơn bố mẹ hơn

Du học hè cũng mang một mục đích cao cả là giúp cho các con nhận ra giá trị cao quý của gia đình, biết trân trọng và biết ơn bố mẹ, người thân. Và điều này chỉ có thể đạt được khi bố mẹ “vắng mặt” trong chuyến đi của các con. Các con sẽ thấy là khi ở cùng bố mẹ mình được chăm sóc tuyệt vời như thế nào mà giờ phải tự làm mọi thứ khó khăn ra sao, từ đó các con sẽ biết quý trọng những giây phút ở bên gia đình hơn.

Bên cạnh đó, lòng biết ơn luôn là một trong những đức tính không thể thiếu ở mỗi con người. Chỉ cần một chuyến đi từ 7-10 ngày, bố mẹ sẽ phải bất ngờ khi con trở về ngoan hơn, biết nghe lời hơn và đồng thời cũng tự lập, tự giác hơn.

Cuối cùng, Duhoctoancau muốn nói rằng, mỗi chuyến đi như vậy sẽ giúp các con khám phá được bản thân, cuộc sống nhiệm màu, tích lũy được những kiến thức bổ ích và có cảm xúc tích cực hơn.

© Copyright 2023 ECS Summer Camp